Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

Nằm ở tây bắc Việt Nam, Mộc Châu được biết đến với những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, những cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời, và đặc biệt là những món ăn ngon không thể bỏ qua. Trong bài viết này, cùng Divibook tìm hiểu về những món đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu.

Top những đặc sản Mộc Châu

1. món Pa pỉnh tộp gà mộc châu

Pa pỉnh tộp là món ăn đặc sản của người Thái tại Mộc Châu. Đây là một loại thịt gà hoang được nướng trên lò đất, sau đó được xé thành từng miếng vừa ăn. Thịt gà được chế biến cùng với các gia vị tự nhiên và rượu đế để tạo ra hương vị đậm đà, đặc trưng của món ăn này.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

2. Nộm da trâu

Nộm da trâu là món ăn đặc sản của người H’Mông tại Mộc Châu. Thịt da trâu được xé thành từng lát mỏng, sau đó chế biến với các loại rau củ và gia vị để tạo ra hương vị ngon miệng, thanh mát.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

3. Bê chao

Bê chao là món ăn đặc sản của người Thái tại Mộc Châu. Thịt bê được nấu chín trong nồi đất cùng với các loại rau củ, gia vị và dầu ăn. Món ăn này có vị ngọt, thơm và thịt bê mềm, tan trong miệng.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

4. Sữa Mộc Châu

Sữa Mộc Châu là sản phẩm nổi tiếng của địa phương, được chiết xuất từ sữa bò tươi của các trang trại nuôi bò tại Mộc Châu. Với hương vị thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng, sữa Mộc Châu đã trở thành một trong những đặc sản được yêu thích của du khách.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

5. Chè Tà Xùa Bắc Yên

Chè Tà Xùa Bắc Yên là món ăn đặc sản của người Thái tại Mộc Châu. Chè được chế biến từ các loại gạo nếp nguyên cám, nước cốt dừa và đường thốt nốt. Món ăn này có vị ngọt, mát và thơm.

6. Trái cây đặc sản của Sơn La

Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, vì vậy du khách khi đến đây không thể bỏ qua những loại trái cây đặc sản của vùng núi này. Các loại trái cây như xoài Cao Phong, na Đen, chôm chôm…đều rất ngon và giàu dinh dưỡng.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

7. Cà phê Sơn La

Cà phê Sơn La được sản xuất từ những hạt cà phê chất lượng cao của các trang trại nuôi cà phê tại vùng núi Sơn La. Hương vị đặc trưng của cà phê Sơn La là thơm ngon, đậm đà và có vị chua nhẹ. Du khách không chỉ được thưởng thức hương vị đặc biệt của cà phê mà còn có cơ hội tìm hiểu quy trình sản xuất cà phê từ việc trồng, thu hoạch cho đến rang xay.

8. Thịt trâu gác bếp Sơn La

Thịt trâu gác bếp Sơn La là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Thịt trâu được lựa chọn kỹ càng, chế biến theo phương thức gác bếp để giữ lại được hương vị tự nhiên và đầy dinh dưỡng. Thịt trâu gác bếp Sơn La có vị ngon, thơm và thịt mềm, tan trong miệng.

9. Nước mía Mộc Châu

Nước mía Mộc Châu là món uống giải nhiệt được ưa chuộng tại địa phương. Nước mía được ép ra từ những cây mía tươi, có vị ngọt thanh và rất mát lạnh.

10. Cá suối Mộc Châu

Cá suối Mộc Châu là món ăn đặc sản của người Thái tại địa phương. Cá được bắt từ những con suối trong khu vực Mộc Châu và được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

11. Bánh khao

Bánh khao là món ăn đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu. Bánh được làm từ bột nếp, thịt heo và các gia vị. Khi ăn, bánh có vị giòn, dai và hơi cay cay.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

12. Rượu nếp than

Rượu nếp than là một loại rượu truyền thống của người Thái tại Mộc Châu. Rượu được làm từ nếp, gạo, men và tro than để tạo ra hương vị đậm đà, đặc trưng.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

13. Bánh dày Mộc Châu

Bánh dày Mộc Châu là món ăn truyền thống của địa phương. Bánh được làm từ bột gạo, đường, dừa và các gia vị. Khi ăn, bánh có vị ngọt, thơm và mềm, dai.

Top 20+ đặc sản khi đi du lịch Mộc Châu mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

14. Nước trái cây tự nhiên

Nước trái cây tự nhiên là món uống được làm từ các loại trái cây tươi ngon của vùng núi Tây Bắc. Nước có vị ngọt, thơm và rất mát lạnh.

15. Gỏi hoa chuối

Gỏi hoa chuối là món ăn đặc sản của người Thái tại Mộc Châu. Hoa chuối được chế biến cùng với các loại rau củ, thịt bò và gia vị để tạo ra hương vị đậm đà, ngon miệng.

16. Cánh gà chiên mật ong

Cánh gà chiên mật ong là một món ăn phổ biến tại Mộc Châu. Thịt gà được chế biến với mật ong để tạo ra hương vị ngọt ngào và giòn tan.

17. Nghêu sốt me

Nghêu sốt me là món ăn đặc sản của vùng biển Mộc Châu. Nghêu được chế biến cùng với sốt me và các loại gia vị để tạo ra hương vị đặc trưng.

đặc sản Tây Bắc

18. Bánh tằm

Bánh tằm là món ăn đặc sản của người Thái tại Mộc Châu. Bánh được làm từ bột gạo, nước dừa, đường, lá dứa và các gia vị. Khi ăn, bánh có vị ngọt, thơm và mềm, dai.

19. Tô bún bò Sơn La

Tô bún bò Sơn La là món ăn phổ biến tại vùng Tây Bắc Việt Nam. Bún được chế biến cùng với thịt bò, rau thơm và nước lèo thơm ngon.

20. Rau xào nấm hương

Rau xào nấm hương là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon của vùng núi Tây Bắc. Rau được xào cùng với nấm hương và các gia vị để tạo ra hương vị thanh mát, đậm đà.

Những lưu ý khi mua đồ ăn ở Mộc Châu

Khi đi du lịch Mộc Châu, du khách nên lưu ý những điều sau đây khi mua đồ ăn:

  • Nên chọn những hàng quán có nhiều người đến ăn để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
  • Nên thử các món ăn đặc sản của địa phương để trải nghiệm văn hóa ẩm thực.
  • Nên hỏi giá trước khi mua đồ ăn để tránh bị ép giá hoặc mất tiền.

Kết luận

Mộc Châu không chỉ là một điểm đến du lịch tuyệt vời với những cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, mà còn là một địa điểm đầy trải nghiệm cho những tín đồ ẩm thực. Hy vọng với những món ăn đặc sản này, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa khi đến thăm Mộc Châu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *